Vấn đề vị trí, địa điểm đóng vai trò quan yếu đối với sự thành công của một mô hình kinh doanh cà phê. Nếu bạn từng tìm hiểu tư liệu về việc chọn địa điểm mở quán cafe, hẳn bạn cũng không ít lần đau đầu về các chủ đề được nhắc tới. Chủ đề của bài viết này cũng vậy, nhưng chúng tôi sẽ gửi đến bạn những câu hỏi sơ lược nhất, cần hội tụ nhất khi đi tìm mặt bằng kinh dinh quán cafe.


Dân cư của khu vực?


Đầy đủ câu hỏi sẽ là số lượng dân cư trong khu vực? Một khu vực đông dân cư đồng nghĩa với việc lượng khách hàng của bạn sẽ nhiều hơn, việc kinh dinh cafe cũng sẽ tốt hơn. Đặc biệt, nếu khu vực đó có nhiều trường học hoặc văn phòng thì đó hẳn là địa điểm vàng cho bạn. Bởi những đối tượng này có xu hướng "la cà quán xá" hơn hẳn, và họ còn ít bị phụ thuộc về tài chính nên mức độ xài mỗi lần sẽ cao hơn so với các khu vực khác.


Nhưng sai lầm là nhiều chủ đầu tư khi lên dự án kinh doanh quán cafe thường coi xét mật độ dân cư. Chỉ số này không chuẩn xác, hãy xem lại công thức, diện tích khu vực đó có ảnh hưởng lớn đến sự thay đổi của chỉ số mật độ. tức thị kinh doanh cafe ở một khu vực có mật độ dân số cao không có nghĩa là bạn sẽ có nhiều khách hàng.
Vị trí các bãi đỗ xe?


Việt Nam là giang sơn của xe máy, phần nhiều dân cư sử dụng loại hình dụng cụ chuyển di này. Do đó, kinh doanh cafe rất cần để ý đến địa điểm đỗ xe. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây chính là diện tích ở thành phố rất hạn chế, nên khó tìm được một địa điểm có bãi đỗ xe rộng rãi, hoặc không thì cũng rất đắt đỏ.

Việc để xe tại khu vực thềm có thể bằng lòng nhưng cũng ít nhiều gây ngăn cản liên lạc chung và cũng bất tiện cho các khách hàng sau tới lui. Các chủ kinh doanh cafe, bạn có chắc là mình có quan hệ tốt với các "anh trật tự" chứ?


Vậy nên giải pháp tốt nhất chính là tìm địa điểm gần bãi đậu xe công cộng. Nhưng lại có một vấn đề nảy nữa, khách hàng sẽ phải mất thêm phí tổn gửi xe, vậy nên hãy tâm tính lại mức giá của đồ uống. Hoặc không, hãy tặng cho khách hàng những dịch vụ gia tăng thật đặc biệt.


Bạn không cần phải khó nghĩ, đó có thể là một không gian đẹp, dịch vụ hoàn hảo với các chàng phục vụ đạt chuẩn "soái ca" chẳng hạn. Nếu tự tín về trình độ pha chế của mình, hãy mở các lớp học pha chế đồ uống tại hà nội cho khách hàng. Họ sẽ rất hứng đấy, Urban Station chính là mô hình tiền phong cho hình thức dịch vụ gia tăng "có tính phí" này.

View more random threads: