Dù luôn được đánh giá cao nhưng đôi khi Sony vẫn gây ra nhiều sự khó chịu cho người dùng bởi các lỗi hư hỏng khác nhau mà trong đó, Sony bị đơ màn hình là một ví dụ. Khi lỗi này xảy ra, sự trải nghiệm máy của người dùng sẽ bị gián đoạn và công việc của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra lỗi hư hỏng này?


NGUYÊN NHÂN KHIẾN SONY BỊ ĐƠ MÀN HÌNH

➡ Trong máy Sony có quá nhiều ứng dụng nặng, tập tin rác, bộ nhớ đệm khiến RAM không thể vận hành máy trơn tru như trước kia. Đồng thời, các ứng dụng chạy ngầm mà không được tắt bỏ cũng có thể gây ra hiện tượng này.

➡ Máy phải hoạt động hết công suất trong thời gian quá dài khiến máy bị quá tải, không thể phản hồi thao tác của người dùng.

➡ Bạn sử dụng miếng dán màn hình không chất lượng, không phù hợp với cấu tạo màn hình của máy, hoặc miếng dán này đã bị xuống cấp, làm ảnh hưởng đến màn hình. Bên cạnh đó, màn hình không được vệ sinh thường xuyên, bị bám nhiều bụi bẩn cũng có thể là nguyên nhân khiến Sony bị đơ màn hình.

➡ Trong máy có ứng dụng không tương thích được cài đặt, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm.

➡ Máy bị rơi rớt, va đập, ngấm nước, bị vật nặng đè lên trong quá trình sử dụng khiến phần cứng bị hư hỏng. Từ đó, màn hình cũng bị ảnh hưởng theo.

>>> Tham khảo thêm thay màn hình Sony Z3 bao nhiêu tiền

Khi Sony bị đơ màn hình, bạn có thể khởi động lại máy hay khôi phục cài đặt gốc để xử lý nhanh sự cố. Tuy nhiên, nếu nghi ngờ máy bị hư hỏng về phần cứng thì bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục một cách chuyên nghiệp.