Vay vốn ngân hàng không còn xa lạ với những khách hàng đang có nhu cầu chi tiêu cá nhân. Nhưng đâu là nơi bạn nên hướng đến khi cần?Nhằm giúp khách hàng hình dung được các gói vay đạt được ưu đãi vay vốn cao nhất chung tôi đã tiến hành tổng hợp mức lãi suất vay vốn ưu đãi tại các ngân hàng thương mại. Sản phẩm vay vốn tiêu dùng đang có xu hướng tăng nhẹ lãi suất, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến người đi vay.

Tham khảo thêm: đáo hạn ngân hàng

- Mức lãi suất trung bình thường là 7,5%/năm cố định năm đầu và biên độ cộng là 3,5%. Dẫn đầu trong những ông lớn có cổ phần của nhà nước cho vay tiêu dùng chính là ngân hàng thương mại Vietcombank.

- Tiếp theo là ngân hàng VietinBank có mức lãi suất cao hơn một chút, dao động vào khoảng 7,8%/năm trong 12 tháng đầu, tuy nhiên cộng biên độ chỉ khoảng 3%.
- Hoặc tại thời điểm hiện tại người tiêu dùng cũng có thể đến các ngân hàng ngoại tìm hiểu lãi suất cho vay, vì qua quan sát, lãi suất cho vay của khối ngoại đang rất tốt.

Ví dụ: Mức lãi suất ưu đãi chỉ 5,8% trong 6 tháng. Cùng một khoản vay vốn mua xe, lãi suất của NH UOB (Singapore) đang chiếm thế thượng phong trên thị trường. Những tháng tiếp theo, UOB áp dụng theo công thức lấy lãi suất 12 tháng của Vietcombank cộng với biên độ 3,5%, tức là khoảng 8,9%/năm.

Tin liên quan: hồ sơ cho vay mua ô tô

Điển hình, ngân hàng Shinhanbank với lãi suất từ 7,25%/năm đến 7,8%/năm cố định trong 24 tháng đầu. Ngoài ra, mức lãi suất cho vay của ngân hàng Shinhanbank và Hongleong Bank cũng có mức cạnh tranh rất tốt, không thua kém các ngân hàng khối nhà nước.Bên cạnh đó, mức phê duyệt các khoản vay tại khối ngoại đã được phê duyệt với thủ tục nhanh gọn và đơn giản hơn trước rất nhiều.
Như chúng tôi đã phân tích, mức lãi suất cho vay tiêu dùng có xu hướng tăng nhẹ vì các ngân hàng phải sử dụng nguồn vốn huy động ngắn hạn cho vay trung và dài hạn, vậy khó lòng giảm lãi suất được cho người vay vốn.

Một mặt khác, mức tăng trưởng tín dụng khá tốt về thu nhập lãi, tuy nhiên có thể thấy các chi phí hoạt động và trích lập dự phòng đã tăng mạnh trong quý I/2016.
Số liệu thống kế thực tế, tỷ lệ chi phí hoạt động/Tổng thu nhập hoạt động duy trì ở mức trung bình trên 40% và đặc biệt tăng mạnh trong quý I/2016.

Nguyên nhân cụ thể: Cho nên bạn cần phải biết tính toán hợp lý các khoản vay dài hạn như mua nhà, mua xe ô tô thì nên vay vốn tại các ngân hàng cổ phần lớn, và ngược lại. Chi phí đầu tư công nghệ và chi phí lương cho nhân viên.

Xem thêm Đăng ký vay thế chấp nhà, sổ đỏ ngân hàng tại đây :http://www.vaythechap.org/2015/06/an...ngan-hang.html