Cần lưu ý những gì khi nhập cảnh vào Canada?: Dù là đi du lịch Canada để vui chơi hay đi du lịch Canada thăm thân nhân thì vấn đề mọi người đều quan tâm chính là did Canada cần điều kiện gì để chuẩn bị đầy đủ. Vì Canada là một đất nước rộng lớn với văn hóa đa sắc tộc nên việc làm thủ tục xin visa Canada tương đối phức tạp. Để tránh tình trạng mất thời gian vô ích khi làm visa bạn cần tìm hiểu thật kỹ yêu cầu để chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Ngoài những giấy tờ thiết yếu thì bạn cần nêu rõ được mục đích của chuyến đi với đại sứ quán, chứng minh được khả năng tài chính, công việc ổn định, thu nhập cao, có sở hữu tài sản ở Việt Nam để hoàn thiện đủ yêu cầu.

Bên cạnh đó, Canada quản lý nhập cảnh khá nghiêm ngặt và bạn có thể bị từ chối nhập cảnh ngay cả khi đã đến nơi, nếu bạn không thực hiện đúng theo yêu cầu của cơ quan xuất nhập cảnh.

Mỗi hãng hàng không đều có quy định riêng về kích thước và cân nặng của hành lý ký gửi, hành lý xách tay. Tuy nhiên có những quy định chung, tất cả khách du lịch Canada phải thực hiện là không để trong hành lý xách tay bất kỳ đồ vật sắc nhọn bằng kim loại (tất cả các loại dao kéo, đồ cắt giũa móng tay…), chất lỏng (dầu gội, dầu tắm, nước hoa…), chất dễ cháy (quẹt gas…), kể cả nước uống và sữa… mà phải để trong hành lý ký gửi.

Đối với thực phẩm, Canada cấm nhập khẩu các sản phẩm làm từ thịt, rau, hoa quả dưới mọi hình thức do có luật bảo vệ thực vật, ngăn ngừa dịch bệnh. Nếu cảm thấy không thực sự cần thiết phải mang sản phẩm thịt thì bạn nên tuân thủ theo luật lệ này để tránh những phiền toái trong thủ tục nhập cảnh. Đặc biệt chú ý nước mắm, mắm tôm, thực phẩm có mùi nếu không đóng gói cẩn thận có thể bị tịch thu và còn bị phạt nữa. Nếu hành lý có mang theo rượu, thuốc lá, bạn nên lưu ý chỉ được mang tối đa 2 lít rượu và 2 cây thuốc lá.

Về ngoại tệ, khách du lịch đến Canada chỉ được phép mang theo tối đa 3.000 đô la Mỹ. Nếu mang theo số lượng trên 3.000 đô la Mỹ, bạn phải khai báo chính xác cho hải quan. Cách thuận tiện nhất khi du lịch Canada là sử dụng thẻ tín dụng, vì khi thanh toán, bạn sẽ được tính theo tỉ giá ngân hàng nhà nước thấp hơn thị trường tự do. Nên sử dụng hai loại “thẻ visa và thẻ vay” để có thể thanh toán ở nhiều địa bàn khác nhau.

Đối với người chưa đến tuổi trưởng thành đi du lịch một mình (hoặc đi với lớn nhưng không phải là cha mẹ ruột hoặc người giám hộ có thẩm quyền theo pháp luật) cần mang theo một lá thư có công chứng tiếng Anh (hoặc Pháp) có chữ ký của cha mẹ thể hiện sự đồng ý cho đi du lịch hoặc chữ ký của người giám hộ có thẩm quyền theo pháp luật (nếu cha mẹ ruột đã qua đời).