Trao đổi có khả năng là điều sự thật khó khăn nếu bạn không phải là người có tính cách hướng ngoại, việc gặp gỡ mọi người không quen, phải luôn cởi mở, duy trì sự tương tác... Có thể khiến bạn căng thẳng mệt mỏi và kiệt sức. Và trọng yếu hơn, điều đó rất có khả năng làm giảm cơ hội nhận được công việc thương mến, ngay cả những lúc bạn trọn vẹn có khả năng cho ngành việc làm. Nếu như bạn là nhân tố hướng nội và sắp tham gia buổi phỏng vấn trao đổi tiếp theo sau, những mẹo vượt qua các cản trở áp lực đè nén tâm lý tiếp sau đây là vấn đề bạn phải xem thêm.

lợi dụng ưu điểm lắng nghe của người sống nội tâm

Giữa những kỹ năng tốt nhất mà người hướng nội nắm giữ đó chính là lắng nghe một cách cẩn thận và đi thẳng vào trung tâm của việc, và đấy là khả năng có lợi trong khi trao đổi. Bạn có thể lợi dụng điều này như một điểm mạnh để khiến người tuyển dụng cảm thấy bạn rất quan trọng, bởi vì phần nhiều ứng viên đều thích mô tả “thao thao bất tuyệt”. Thêm nữa, sự chủ động lắng nghe giúp cho bạn tạo ra sự thiện cảm, tin tưởng và có bổ sung thêm thời giờ nhằm đề ra các phản hồi có mức giá trị nhất.

>>> Bạn đọc có biết tại https://vieclam24h.net.vn/ có vô số công việc hấp dẫn dành cho người sống nội tâm? Tìm hiểu thêm để có được thông tin công việc phù hợp và tìm việc mơ ước!


Giữ tâm lý như một cuộc truyện trò “bình thường”

Do tính phương thức nên người có tính hướng nội ít thể hiện sự thấu hiểu hoặc yêu cầu giao tiếp với quanh vùng, điều này vô tình làm cho bức tường ngăn làm cho họ có phần mệt mỏi khi trực diện đối thoại với đa số chúng ta lạ lẫm trong không gian hẹp. Bí quyết để đánh bại yếu điểm đó chính là giữ vững tư tưởng bằng phương pháp “tự ám thị” chính bản thân rằng đây chỉ là một buổi nói chuyện rất bình thường và bạn đang nói chuyện với người bình thường. Phụ thuộc vào sự tín nhiệm này, các bạn sẽ giảm bớt lo ngại và dày dạn hơn trong trao đổi.

Đính kèm những ghi chú

So với đa số chúng ta, một trong những thử thách phỏng vấn lớn nhất của chính họ là cảm giác giống như đang không vào trọng tâm hoặc là quên các thông tin thiết yếu hiện nay. Ghi chú rất có khả năng giúp khắc phục điều đó. Bằng cách này, nếu chính bạn đang cảm giác lo ngại hoặc là giống như đang gặp vướng mắc khi phải đưa ra các lời đáp mau chóng, bạn sẽ có những ghi chú để tham khảo. Tuy nhiên, hãy cân nhắc để không phụ thuộc vào đó nhiều bởi bạn phải duy trì sự tiếp xúc bằng mắt và đuổi kịp mạch giao tiếp với NTD.

Hãy biết biến email sự cảm ơn thành điểm mạnh

Dù như thế nào đi chăng nữa thì người sống nội tâm sẽ khó đánh bại sức ép tâm lý nên dẫn đến buổi trao đổi chưa được tròn trịa bởi một vài câu trả lời hay cử chỉ khá vụng về. Vì thế, hãy dùng thư điện tử lời cảm ơn sẽ được gửi sau đó nhằm mục tiêu hiểu rõ hơn những việc mà bản thân cảm thấy không đủ sót. Nếu chính bạn ưu tú viết hơn là trò chuyện một cách trực tiếp thì một email cảm ơn mạch lạc và thu hút rất có khả năng giúp cho củng cố thêm tinh thần và thật ấn tượng với người tuyển dụng.

Tham khảo các câu hỏi thịnh hành và thực hành trước

Dù là người thành thạo và tài giỏi đến đâu thì cũng cần sự sẵn sàng chuẩn bị với những event quan trọng. Vòng phỏng vấn một cách trực tiếp sẽ có rất nhiều vấn đề giật mình xẩy ra tương tự như rất đông câu hỏi hại não được đưa ra. Vì thế, muốn né tránh bị “mất điểm”, bạn phải có sự sẵn sàng kỹ lưỡng chẳng hạn tìm hiểu về những điều bạn cũng có thể được đặt ra những câu hỏi về ngành nghề, doanh nghiệp, hay là về hưởng thụ trong quá khứ và thực hành trả lời càng rất đông càng tốt. Khi bạn càng rèn luyện thì sẽ càng dễ chịu, thoải mái và tự nhiên hơn trong ứng xử khi đang ở trong một không gian khác lạ với những gương mặt hoàn toàn xa lạ.

Cuộc phỏng vấn tìm việc có thể rất chưa phù hợp với những người có xu thế có tính hướng nội nhưng điều ấy không nghĩa là bạn phải chấp nhận điều này. Bạn không nhất thiết phải là người tiếp xúc rộng nhưng hãy sẵn sàng chuẩn bị cho chính bản thân các bí kíp cực kỳ hiệu quả, điều đó sẽ giúp đỡ bạn sâu xa điểm mạnh cạnh tranh đối đầu so với các ứng viên khác và sớm có được việc làm theo ý thích.