Ba Vì là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng ở khu vực Hà Nội đón nhận được sự quan tâm của nhiều du khách hiện nay. Bỏ gối ngay cuốn cẩm nang du lịch Ba Vì để biết nên đi Ba Vì vào mùa nào là đẹp nhất và những địa điểm nào là địa điểm đẹp nhất tại Ba Vì mà bạn nên đi. Bio Travel sẽ bật mí giúp bạn ngay sau đây.  1. Khoảng thời gian thích hợp nhất để đi du lịch Ba Vì

Theo như cẩm nang du lịch Ba Vì thì Ba Vì là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam với khí hậu ôn hòa, nhiệt độ quanh năm mát mẻ và không bị chênh lệch nhau quá nhiều. Bởi vậy Ba Vì thường là một điểm đến mà các bạn trẻ lựa chọn để đi phượt cùng nhau.

Tuy nhiên thời gian đẹp nhất để du lịch Ba Vì đó chính là vào khoảng tháng 4 và tháng 10. Vào thời gian này thời tiết ở Ba Vì vừa mát mẻ lại vừa rất yên tĩnh, không khí cũng rất trong lành. Bởi vậy đây là thời điểm tuyệt vời nhất để cho các bạn có thể tổ chức được các chuyến đi tham quan, dã ngoại.

Ngoài ra thì khoảng thời gian từ tháng 11 đến đầu tháng 12 là khoảng thời gian mà hoa dã quỳ nở rộ, chính vì thế nếu bạn là những tín đồ yêu thích loài hoa này thì đừng bỏ qua cơ hội này để khám phá vẻ đẹp của loài hoa này nhé.  1. Phương tiện di chuyển đến Ba Vì

Ba Vì là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội, cách Hà Nội không bao xa, và là một địa điểm du lịch gần Hà Nội hoàn hảo vào những dịp cuối tuần. Từ Hà Nội đến Ba Vì bạn có thể di chuyển theo 3 hình thức:

* Di chuyển bằng xe bus
Nếu bạn lựa chọn việc di chuyển bằng xe bus thì bạn cần phải đi theo hai tuyến đó là :

- Tuyến xe bus số 214. Tuyến này xuất phát từ bến xe Yên Nghĩa đi Xuân Khanh.

- Hoặc bạn có có thể bắt xe bus số 71 hoặc 74 từ Mỹ Đình để đi Xuân Khanh.* Di chuyển bằng xe máy
Đối với những bạn thích đi phượt thì bạn có thể di chuyển bằng xe máy, bởi Ba Vì cách Hà Nội không bao xa, chỉ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ là bạn đã có thể đến với Ba Vì xinh đẹp.

* Di chuyển bằng ô tô
Bạn có thể đến các bến xe tại Hà Nội để bắt những chuyến xe phù hợp để đến với Ba Vì.

Nếu bạn di chuyển bằng xe máy hoặc bằng ô tô thì bạn có thể di chuyển theo 2 tuyến đường sau:

– Xuất phát từ đường Trần Duy Hưng, Hà Nội địa điểm gần BigC Thăng Long, bạn đi theo hướng đại lộ Thăng Long đi thẳng đến cầu vượt Hoà Lạc, sau đó đi thẳng vào khu vực làng văn hoá, tiếp đó đi theo hướng chỉ dẫn đến xã Yên Bài, và tiếp tục di chuyển đến núi Ba Vì.– Nếu bạn xuất phát từ Cầu Giấy thì các bạn hãy đi theo hướng Nhổn đi theo quốc lộ 32 tới ngã tư bến xe Sơn Tây thì rẽ trái đi đến ngã tư bệnh viện 105. Sau đó tiếp tục đi thẳng đến ngã ba Tản Lĩnh, tiếp đó rẽ trái đi khoảng hơn 3km là đến với trạm bán vé tham quan Vườn quốc gia Ba Vì.
Xem thêm: http://biotravel.vn/cam-nang-du-lich...ng-xe-bus.html