Cao nguyên Mộc Châu được thiên nhiên ưu ái với khí hậu trong lành, mát mẻ. Đến với Mộc Châu, du khách còn được chiêm ngưỡng những đồi mận sai trĩu quả ngút ngàn nằm dọc hai bên đường. Vậy thì đừng bỏ qua chuyến du lịch Mộc Châu mùa mận chín trong năm nay nhé.


Thời điểm du lịch Mộc Châu mùa mận chín
Du lịch Mộc Châu mùa mận chín bắt đầu từ khoảng cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 và kéo dài suốt đến tận tháng 8. Thời điểm này cũng có lễ hội màu mận ở Mộc Châu, vì vậy các bạn nhớ liên hệ với chủ vườn từ sớm để có thể mua vé để có thể thỏa sức hái mận tại vườn nhé.

Muốn hái mận, tốt nhất các bạn nên tìm đến thung lũng Nà Ka với hơn 100ha mận đủ cho bạn hái thỏa thích. Nà Ka giáp ranh với xã Tân Lập và Nông trường Mộc Châu với thung lũng mận rộng đến hơn 100 ha. Chắc chắn các bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những chùm quả sai trĩu đang ngả dần sang màu đỏ tươi nổi bật lên nhờ ánh nắng ấm áp nơi vùng cao.

Ngoài thung lũng Nà Ka thì các bạn có thể đến các địa điểm khác ở Mộc Châu như: Bản Ba Phách, khu vực Nông trường, đường vào Ngũ động Bản Ôn... để tự tay chọn lựa từng trái mận để đem về làm quà sau chuyến đi này.


Phương tiện đến Mộc Châu
Mộc Châu cách Hà Nội khoảng 200km vì vậy bạn có thể lựa chọn phương tiện di chuyển đến đây bằng xe ô tô hoặc xe máy. Thông thường các bạn trẻ ưa xê dịch đều đến Mộc Châu mùa hái mận bằng xe my. Từ Hà Nội, các bạn đi thẳng đường Nguyễn Nguyễn Trãi, Thanh Xuân hoặc Láng Hòa Lạc đi qua Xuân Mai, sau đó theo quốc lộ 6 qua Hòa Bình là tới Mộc Châu. Thời gian đi đến Mộc Châu là vào khoảng từ 4 đến 5 tiếng.

Còn nếu bạn di chuyển bằng ô tô đến Mộc Châu thì có thể tới các bến xe để mua vé. Giá vé đi Sơn La – Mộc Châu vào khoảng 130.000 – 140.000 đồng, nếu bạn đi xe giường nằm giá vé cũng chỉ 160.000 đồng.
Xem thêm: Du lịch Mộc Châu tháng 3 có gì?