Nếu bạn đang sử dụng máy lọc nước RO, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải lỗi e2 máy lọc nước karofi. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về các mã lỗi và lỗi thường gặp của máy lọc nước.


Những thông tin vô cùng hữu ích sau chắc chắn sẽ giúp bạn xử lý lỗi e2 máy lọc nước karofi cũng như các lỗi thường gặp khác.

1. Nguyên nhân, cách khắc phục các mã lỗi từ Er1 - Er5
- Mã lỗi Er1
Mã lỗi Er1 xuất hiện với chớp sáng liên tục trên màn hình hiển thị có nghĩa máy đã hoạt động liên tục trong 5 giờ không nghỉ. Lỗi báo cần cho máy nghỉ để bảo vệ tuổi thọ sử dụng của máy.

Cách khắc phục: Bạn nên rút phích cắm điện cho máy nghỉ từ 1- 2 tiếng rồi mới cắm phích điện vào và dùng tiếp.

- Mã lỗi Er2
Mã lỗi Er2 hiển thị trên màn hình với chớp sáng liên tục thông báo cho người dùng biết lõi số 1 bị tắc, bẩn hoặc áp lực nước cấp yếu.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần thay lõi lọc số 1 hoặc đấu tắt van áp thấp, mã lỗi này sẽ không còn xuất hiện nữa.


- Mã lỗi Er4
Màn hình hiển thị của máy có mã lỗi Er4 báo cho bạn biết đang không có nước cấp đầu vào.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra khóa nước cấp, mở khóa hoặc đấu tắt van áp thấp để có nước vào máy lọc.

- Mã lỗi Er5
Mã lỗi Er5 hiển thị trên màn hình máy lọc nước khi có sự cố nước bị rò rỉ.

Cách khắc phục: Bạn rút phích cắm điện, kiểm tra các đầu cút nối, khóa vặn các cốc lọc, xác định nước rò rỉ ở đâu. Sau đó sửa chữa, thay thế để nước không rò rỉ nữa. Nếu không thể tự xử lý thì nên gọi ngay cho trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa máy lọc nước.
2. Máy lọc nước không hoạt động

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy lọc nước không hoạt động, có thể là do bạn không kết nối điện năng cho máy, do đấu tắt van áp thấp, đấu tắt van áp cao, hoặc do bơm có vấn đề, bị hỏng.

Cách khắc phục:
+ Bạn kiểm tra phích cắm điện, nếu chưa cắm vào ổ điện thì cắm và vận hành máy trong trường hợp máy không hoạt động do lỗi chưa kết nối điện năng.+ Nếu lỗi đấu tắt van áp thấp thì bạn cần kiểm tra nguồn nước cấp, mở van khóa nếu nước không có. Tiếp đến kiểm tra lõi lọc số 1, 2, 3 xem có bị bẩn không? Nếu có thì cần thay thế lõi ngay, máy sẽ hoạt động bình thường. Nếu lỗi không phải là do nguồn nước cấp, lõi lọc thì có lẽ van áp thấp đã hỏng, bạn cần thay thế van mới.

+ Khi máy không hoạt động do lỗi ở đấu tắt van áp cao thì bạn chỉ cần thay van áp cao mới là máy sẽ chạy tốt.
Xem thêm: http://maylocnuoctot.vn/sua-may-loc-nuoc-ao-smith