Chiếc desktop của bạn lúc mới mua có cấu hình mạnh mẽ, nhưng sau vài năm lúc công nghệ phát triển thì cấu hình của máy trở thành “lỗi thời” cùng với việc xử lý tất cả tác vụ trong công việc trở nên chậm hơn rất nhiều cùng với bạn có ý muốn nâng cấp. Vậy bạn có nên nâng cấp laptop không? Cùng Cửa hàng Laptop Cường Phát tham khảo chi tiết vấn đề này dưới đây nhé!
Có nên nâng cấp máy tính xách tay hay không?

Vấn đề đặt ra là nên nâng cấp máy tính xách tay cũ hay không? Hay là nên mua một cái laptop mới. Bạn đang phân vân vì chi phí mua máy tính xách tay mới cao hơn hẳn việc nâng cấp máy tính cũ. Việc nâng cấp desktop cũ đơn thuần là giải pháp ngắn, còn muốn cấu hình mạnh mẽ, dùng ổn định, ổn định thì nên mua mới. Nâng cấp còn tùy thuộc vào cái máy tính cũ của các bạn, bộ phần nào các bạn có thể nâng cấp được. Cùng với các rủi ro sẽ xảy ra, liệu việc tiết kiệm chi phí của bạn có đáng hay không?


Trước lúc có thể quyết định là nên nâng cấp máy tính của các bạn hay là tậu cái laptop mới thì các bạn nên tham khảo qua các lưu ý dưới đây.

Máy tính xách tay có Nâng Cấp Được Không?

Không phải mẫu máy tính xách tay nào cũng nâng cấp được, có thể do mẫu máy của bạn không có sẵn linh kiện tương thích, hay mẫu máy của bạn sản xuất lúc hiện nay không còn khả năng nâng cấp. Để có thể biết laptop có nâng cấp được hay không thì việc dễ làm là bạn lên google.com.vn cùng với gõ “nâng cấp cho máy ...” hay “nâng cấp RAM máy ...” để xem có kết quả nào hay không? Có hướng dẫn nâng cấp không? Giả dụ không có bạn ra shop sửa chữa để có thể hỏi chi tiết.

>>> Mách bạn: Cửa hàng bán laptop cũ uy tín tphcm

Xác Định Bộ Phận Muốn Nâng Cấp:

Nâng cấp bộ phận nào của máy thì phải xác định tùy theo nhu cầu cùng với mục đích dùng, với mục đích bạn đưa ra thì có thể xác định được bộ phận nào nên cần thiết nâng cấp nhất.

Các bộ phận phổ biến nhất thường nâng cấp đó là RAM, card wifi, ổ cứng,…vì tất cả phòng ban này nhanh bị lỗi thời nhất. Đối với bộ phận RAM thì tùy vào loại máy mà các bạn nâng cấp tối đa lên bao nhiêu cùng với ổ cứng cũng vậy. Các bạn nên đến trực tiếp tại của hàng để tham khảo ý kiến trước khi quyết định nâng cấp.

Bộ Phận Nào Chúng ta không nên Nâng Cấp?

Tất nhiên là ngoài các bộ phận có thể dễ làm nâng cấp đã nói như trên thì cũng có Các bộ phân bạn không nên nâng cấp như bộ chíp xử lý, main mạch chủ và màn hình máy tính. Hầu như đây là những bộ phần chính trong chiếc desktop của các bạn, chính Vậy nên mà việc thay thế hay là nâng cấp mức giá cũng rất cao mà rủi ro hỏng hóc lớn.

Thứ không đáng nâng cấp tiếp theo đó là màn hình, vì như thế trong mỗi chíp xử lý phù hợp với 1 mẫu màn hình cố định nên việc nâng cấp cực khó tìm sản phẩm thích hợp và gặp rất nhiều rủi ro hỏng hóc giả dụ thay mới.

Việc Nâng Cấp Hay Sắm Mới Đúng Trong Từng Trường Hợp Khác nhau:

Các bạn là người hiểu rõ trường hợp máy của mình đang là ra sao. Nếu như nó quá cũ kỹ, xử lý chậm và không còn phù hợp dùng tất cả phần mềm mới bây giờ thì dù nâng cấp laptop cũng chưa chắc cải thiện hiệu suất nên cần cân nhắc việc tậu desktop mới.Không chỉ vậy, nếu như laptop của các bạn vẫn sử dụng bình thường nhưng hơi chậm là do bộ nhớ RAM yếu hay tốc độ của ổ cứng chậm lại thì các bạn có thể chọn lựa nâng cấp chiếc máy tính xách tay của mình.

Việc có nên nâng cấp laptop hay tậu máy mới phụ thuộc vào nhu cầu áp dụng của bạn cùng với trường hợp desktop cũ của bạn đang như thế nào? Hy vọng các bạn sẽ có sự chọn lựa hợp lý, để vừa tiết kiệm chi phí mà cũng phục vụ tốt mong muốn làm việc cũng như học tập của các bạn.

Cường Phát là 1 tổ chức chuyên về desktop cũ HCM, hãy liên hệ với chúng tôi: 028.668.567.49 để được tư vấn tận tình dùng cho bạn!