Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác, hoặc dự định đi du lịch trong thời gian tới, chắc hẳn bạn đã biết đến bảo hiểm du lịch. Vậy bảo hiểm du lịch là gì? Chúng ta được lợi gì khi mua bảo hiểm du lịch? Cùng bài viết tham khảo thông tin chi tiết bảo hiểm đi du lịch nước ngoài


Bảo hiểm du lịch là gì?
Khi đi du lịch hay công tác sẽ luôn có những không may mà chúng ta không thể lường trước được. Đó có thể là chuyến bay bị hoãn, thất lạc hành lý hay các vấn đề sức khỏe Bởi vì khí hậu… Vậy bảo hiểm du lịch là gì và nó sẽ giúp ích gì cho bạn trong những trường hợp trên?
Đúng như tên gọi, bảo hiểm du lịch là cách bảo vệ sức khỏe và tài chính của bạn và gia đình khi đi du lịch hoặc công tác. Tùy thuộc vào điểm đến của khách hàng, bảo hiểm được tạo thành hai loại: bảo hiểm du lịch nội địa và bảo hiểm du lịch quốc tế. Đối tượng tham gia hai loại hình bảo hiểm này rất rộng, từ trẻ em đến người già từ 1 tháng tuổi đến 75 tuổi.

Các loại hình bảo hiểm nhìn chung đều có những quyền lợi cốt yếu giống nhau. Đền bù các tiêu dùng phát sinh, các tiêu xài liên quan đến nhân loại và tài sản là một vài lợi ích điển hình. Để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng, bảo hiểm được tạo thành nhiều gói sản phẩm khác nhau với nhiều tác dụng riêng lẻ.

Làm sao để chọn gói bảo hiểm phù hợp?
Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại hình bảo hiểm nào để thích hợp nhất với nhu cầu của mình? Bảo hiểm du lịch ngày nay có rất nhiều gói khác nhau tùy theo nhu cầu và tài chính của người sử dụng. Hiển nhiên, trước khi quyết định mua gói bảo hiểm nào, bạn nên cân nhắc kỹ các tiêu chí sau:

Có hiệu lực ở nhiều đất nước và khu vực
Điều đầu tiên cần xem xét khi lựa chọn tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế là xác định hiệu lực của loại bảo hiểm đó tại nước nhà, vùng lãnh thổ mà bạn dự định đến. Hầu hết các gói bảo hiểm du lịch đều được sử dụng trên toàn cầu nên bạn có thể trọn vẹn yên tâm.
Bảo hiểm tai nạn và bệnh tật cấp tính
Quyền lợi thứ hai cần chú ý là bảo hiểm du lịch mà bạn lựa chọn để cam kết quyền lợi bảo vệ bản thân khi gặp gỡ tai nạn và chi trả viện phí khi không may mắc bệnh cấp tính. Tùy theo phí bảo hiểm mà có các mức đóng không giống nhau.


phục vụ 24/24
Chọn từ các công ty bảo hiểm có dịch vụ liên hệ 24/7. Điều này giúp bạn yên tâm hơn khi luôn có người hướng dẫn cách khắc phục sự cố khi chẳng may ở nơi xa lạ. Đáng chú ý là, khi đi du lịch nước ngoài với múi giờ khác múi giờ Việt Nam, việc trợ giúp 24/7 sẽ rất cần thiết.
Bảo hiểm cho những mất mát và hư hỏng liên quan đến tài sản
Các tài sản có giá trị của bạn cũng nên được bảo hiểm để tránh tổn thất thêm về tài chính. Không may tài sản là điều dễ gặp nhất khi đi du lịch, công tác nước ngoài. Bởi vì vậy, việc lựa chọn gói bảo hiểm thích hợp với số tài sản của mình là điều vô cùng quan trọng, giúp bạn khắc phục được những tổn thất không đáng có.

Lựa chọn giới hạn cao hơn cho vật tư giá trị cao
Nếu bạn có tài sản giá trị cao, bạn nên cân nhắc gói bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm cao hơn để tránh không may. Nhờ đó, bạn sẽ yên tâm hơn khi phải mang theo tài sản giá trị khi đi du lịch, công tác nước ngoài.
Bảo hiểm bao gồm việc hủy chuyến bay, đặt phòng khách sạn và các nhu cầu đi lại khẩn cấp
Ngoài không may về người và tài sản, các rủi ro dễ gặp khác là trễ giờ bay, hủy chuyến bay, hủy khách sạn,… Tuy không phải là rủi ro lớn nhưng mà nếu rủi ro gặp gỡ phải, bạn sẽ mất trắng. Tốn nhiều thời gian, công trạng và những tiêu phí không quan trọng. Chọn một gói bảo hiểm du lịch bao gồm các quy định này để cung cấp cho bạn sự bảo vệ đầy đủ và sự an tâm.

Bảo hiểm các trường hợp bất khả kháng tại nước đến (đảo chính, thiên tai ...) thay đổi lịch trình
Ngoài những trường hợp trên, còn rất nhiều rủi ro khác mà ít khi chạm mặt phải kể cả trường hợp bất khả kháng như thiên tai, đảo chính,… Vấn đề phát sinh tùy thuộc vào tình hình đất nước hoặc thời tiết nước bạn. Việc đến có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chuyến đi của bạn, và thậm chí đổi mới hành trình của bạn. Bảo hiểm du lịch bao gồm các quy định này để bù đắp một số tổn thất và mất mát tài chính mà bạn phải trả.


Bảo hiểm các loại tai nạn trong chuyến đi
Tai nạn xảy ra trong các chuyến đi là điều khó lường. . Một gói bảo hiểm du lịch tốt cần cam đoan tài chính cho bạn và gia đình để vượt qua những không may đáng tiếc khi đi du lịch như tai nạn xe, mất đồ, trễ xe,… giúp bạn và gia đình tận hưởng chuyến đi. Một lịch trình toàn vẹn hơn.

THÔNG TIN chi tiết VỀ BẢO HIỂM DU LỊCH QUỐC TẾ BẢO VIỆT TẠI SHOPBAOHIEM.VN
Chương trình bảo hiểm
Chương trình bảo hiểm du lịch quốc tế Flexi tại shopbaohiem.vn bao gồm 3 chương trình:
Bạc (hạn mức bồi thường 1 tỷ VND)
Vàng (2 tỷ VND)
đá quý (3 tỷ VND).

Cả 3 chương trình đều đủ điều kiện xin Visa tại tất cả các đại sứ quán. Mạng lưới giải đáp và cấp đơn của Bảo Việt rộng khắp, luôn tự tin chỉ sau 30 phút là có bảo hiểm và được không lấy phí giao đơn tận nơi.

Chương trình “mua bảo hiểm du lịch nước ngoài” của Bảo Việt tại kênh online sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu của bạn trong mọi chuyến du lịch, công tác, thăm người thân, du học. Được thiết kế thích hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của khách hàng, với quyền lợi bảo hiểm đa dạng, phạm vi bảo vệ toàn vẹn, bạn và gia đình sẽ an tâm tuyệt đối cả về tính mạng và tài sản trước mọi không may không lường trước ở nước ngoài.