Thiết kế cảnh quan sân vườn nói riêng và thiết kế cảnh quan nói chung là công việc đòi hỏi sự đặc biệt, phá cách, việc rập khuân theo các nguyên tắc nhất định nào chính là hoàn toàn sai lầm. Tuy vậy, vẫn có một vài nguyên tắc (phần 2) nên áp dụng. Hãy theo dõi bài viết của https://tieucanhsanvuon.net/ dưới đây nhé!

Bố Trí Mang Tính Nhấn Mạnh Trọng Tâm Phong Cảnh

+Trong thiết kế cảnh quan bao gồm rất nhiều nơi, có chính, có phụ, và có khu vực cần đặc biệt nhấn mạnh. Tuỳ cá tính, sở rất thích của từng gia chủ mà ta thiết kế làm nổi trội nơi nào.

+Cách trang trí, bố cục cần chú ý các nguyên tắc trong thiết kế cảnh quan như sau:

-Phân định tầm quan trọng của mỗi phần để bố trí bày đặt, trang hoàng.

-Giới hạn những trọng tâm. 1 Trọng tâm chính và 2 hoặc ba Trọng điểm phụ theo kích thước và khoảng cách cần thiết.

-Bố trí và sắp xếp các phần tùy theo tỉ lệ quan trọng.

-Loại bỏ các chi tiết rườm rà.

-Sử dụng những xảo thuật nhằm gây chú ý nhãn quan.


Thiết kế cảnh quan sân vườn

Bố Cục Hài Hòa Trong Cảnh Quan

+Là một nguyên tắc hàng đầu khi tạo cảnh. +Sự hài hòa bắt nguồn từ thiên nhiên và chỉ có được khi đạt được sự hợp lý, logic trong việc kết hợp các nguyên tố đất, nước, cây hoa, đá và không có gian.

-Các tảng đá phải nằm ở bờ dốc sườn đồi. Vân đá phải thống nhất chủng loại, độ nghiêng.

-Các cây chịu khô hạn không có bố trí quanh hồ nước, khe suối. Những cây ưa ánh sáng không có đặt ở chỗ dâm mát.

-Suối nước thì phải uốn lượn chỗ rộng chỗ hẹp hoặc cây trồng gần nước thì phải ngả hay rủ về phía mặt.

Tỷ Lệ Hợp Lý Trong cảnh quan

+Tỷ lệ diễn đạt mối tương quan giữa các vật thể trong cảnh vật.

+Tỷ lệ hợp lý giữa chiều dài, chiều rộng, và chiều cao giữa chúng làm cảnh quan có chiều sâu, chân thực.

Kích Thước Cảnh Vật Trong Thiết Kế Cảnh Quan

+Kích thước của vật thể trong vườn từ hòn đá, cây cảnh, lối đi, cổng vào vườn, thác nước…đều có mối quan hệ tới độ rộng hẹp của khu vườn và ngôi nhà.

+Xác định độ lớn hợp lý sẽ làm việc thưởng ngoạn dễ dàng, đầy đủ vẻ đẹp, cảnh vật gắn bó.

+Thường các màu nóng, quang độ lớn và cường độ mạnh khiến vật thể trở thành to hơn. Trong khi các màu lạnh, quang độ tối, cường độ yếu rất thấp sẽ gây tác dụng trái lại.


Những nguyên tắc trong thiết kế cảnh quan sân vườn

Điểm Quan Sát

+Tất cả cảnh quan đều có mặt trước, mặt bên và mặt sau. Khéo léo bố trí thì người thưởng ngoạn sẽ quan sát đầy đủ ở nhiều giác độ.

+Thông thường xuyên điểm quan sát nằm trên đường nhỏ nối giữa các khu vực trong vườn. Do đó ta bố trí mặt chính của các tiểu cảnh quay về phía đường dạo.

+Điểm quan sát trọng tâm chính bao giờ cũng đặt ở ngôi nhà chính. Tại vị trí này có thể bao quát được đa số các nơi trong vườn, Nếu như biết bố trí khéo léo hàng rào, khu đất cao không quá cao ta sẽ co cảm giác khu vườn rộng lớn, thoáng đạt hơn thực tiễn.

Ánh Sáng Và kết hợp Màu Sắc Trong Cảnh Quan

+ Nói đến màu sắc là phải kể đến ánh sáng. Không có ánh sáng sẽ không có nhìn thấy được màu sắc. Ánh sáng và màu sắc liên kết với nhau mang tới cảnh vật sinh động và đẹp mắt.

+Màu sắc của 1 vật mà chúng ta nhìn thấy là kết quả của 2 nhân tố: loại ánh sáng chiếu vào và phương cách mà vật khiến tiêu tán hoặc đề đạt ánh sáng.

+Màu sắc của ánh sáng tùy thuộc vào nguồn sáng. Cảnh quan được bố trí tại nơi có ánh sáng vô cùng tốt sẽ tươi đẹp và sống động hơn.
Bạn có thể Tham khảo thêm chi tiết làm sao thiết kế sân vườn đẹp . Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm, tận tình, chịu khó, giá tiền cả cạnh tranh đảm bảo cho người dùng sự an tâm và thoải mái. Hãy gọi ngay cho chúng tôi - Sân Vườn Á Đông để được tư vấn về biện pháp thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cực kỳ cảm ơn sự để ý của khách hàng !