Bến Tre chính là tỉnh nằm trong vùng Đồng bằng con sông Cửu Long, có tiềm lực kinh tế tài chính lớn, nhất là du lịch.

trong số những năm trở lại đây, UBND tỉnh sẽ đầu tư những dự án công trình thiết kế tỉnh Bến Tre với mục tiêu tăng nhanh phát triển kinh tế tài chính cũng như dịch vụ nhu cầu tất yếu của cư dân.

thông tin, địa giới hành chánh tỉnh Bến Tre
Bến Tre đang xếp thứ 58 về GDP bình quân đầu người và được UBND tỉnh đầu tư những dự án về tin tức quy hoạch Bến Tre để xúc tiến đi lên kinh tế.

giống như cả nhà sẽ biết Bến Tre chính là tỉnh ở trong Đồng bằng sông Cửu Long cũng như xuất hiện độ dài biển khi là 60km. Tỉnh Bến Tre có hình rẻ quạt, đầu nhọn nằm ở thượng nguồn với hệ thống sông ngòi chằng chịt.

diện tích S tỉnh Bến Tre không thực sự rộng lớn chỉ khoảng 2394,6 triệu km2 và xuất hiện địa giới hành chính:

phía Bắc tiếp giáp Tiền Giang

mặt Tây cũng như Tây Nam gần kề Vĩnh Long

mặt Nam ngay cạnh Trà Vinh

phía Đông giáp ranh biển Đông

Tỉnh Bến Tre sẽ chia sẻ thông tin thiết kế TP. Hồ Chí Minh Bến Tre với sơ đồ quy hoạch của TP. Hồ Chí Minh cho năm 2030 cũng như tầm nhìn năm 2050.

Bến Tre có 9 bộ phận hành chánh cấp cho huyện cũng như xuất hiện 164 đơn vị hành chính cấp xã bao gồm 7 thị trấn, 8 phường cũng như 142 xã. sau đây khi là danh sách huyện, thị của tỉnh Bến Tre:

thành phố Bến Tre

Huyện Ba Tri

Huyện Châu Thành

Huyện Bình Đại

Huyện Chợ Lách

Huyện Giồng Trôm

Huyện Mỏ Cày Bắc

Huyện Mỏ Cày Nam

Huyện Thạnh Phú

thiết kế tỉnh Bến Tre
theo nghị quyết và những yêu cầu của phát triển kinh tế tài chính của tỉnh Bến Tre, tỉnh đang phát triển lên kế hoạch quy hoạch vào giai đoạn từ năm 2011 – 2020. UBND tỉnh tiếp tục chuyển 7.192 ha đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp. cùng với, vẫn tiếp tục đảm bảo diện tích S trồng lúa cũng như nhiều khu đất bảo tồn nhưng vẫn đc bảo vệ sống mức tối đa.

Tỉnh Bến Tre cũng biến thành đầu tư mạnh trong nhiều hạng mục về cơ sở hạ tầng như: cơ sở cộng đồng, hạ tầng kỹ thuật. ngoài ra cũng đẩy mạnh nhiều hoạt động quy hoạch những khu công nghiệp, điểm công nghiệp gồm có những hạ tầng bảo quản, chế biến, tiêu thụ lúa và các loại chế phẩm nông sản, hàng hóa trên địa phương.

bản vẽ thiết kế Bến Tre

Tỉnh Bến Tre ở cuối nguồn sông Cửu Long, ở trong khu vực địa lý nổi bật phù hợp đến phát triển kinh tế. Bến Tre năm biện pháp TP. Hồ Chí Minh 87km về phía Tây, qua 2 tỉnh là Tiền Giang cũng như Long An. Tỉnh cũng nằm tiếp giáp biển Đông và có chiều dài đường biển tầm 65 km cũng như những tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

theo thông tin thiết kế tỉnh Bến Tre, hiện nay tỉnh Bến Tre xuất hiện tổng quy hoạch đất tự nhiên khi là 236.062 héc-ta. bao gồm bao gồm:

173.653 ha diện tích S khu đất dịch vụ cho nông nghiệp

62.409 ha diện tích S khu đất phi nông nghiệp

2.733 ha diện tích đất trực thuộc khu bảo tồn thiên nhiên

18.571 ha đất khu đô thị

khu đất khu du lịch chiếm diện tích S khi là 4.147 héc-ta.

theo đó, bản vẽ quy hoạch tỉnh Bến Tre đc chia ra như sau:

quy hoạch cũng như phát triển khu đô thị khu vực Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh Bến Tre

xây dựng đô thị nội khu nằm tại xã Tân Thạch, huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre

nâng cấp hệ thống hạ tầng khu vực dọc dòng sông Bến Tre, phường 8, TP Bến Tre

quy hoạch cũng như cải thiện thị trấn Ba Tri, khu đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách…

theo đó, tỉnh sẽ dự án mạnh trong những khoản mục đầu tư mang lại hệ thông hạ tầng cơ sở, đi lên nhiều khu đô thị hóa, các mua sắm phục vụ hoạt động Thương mại dịch vụ cũng như vui chơi giải trí để phục vụ hoạt động của khách hàng.